7 Công dụng đặc biệt của hắc sâm Hàn Quốc

Hàn Quốc nổi tiếng với các loại sâm khô, trong đó giá trị dược lý cao nhất là top 7 công dụng đặc biệt của hắc sâm đối với sức khỏe con người.

Công dụng đặc bệt của hắc sâm

Trong các loại sâm hắc sâm là loại có dược tính cao nhất

1. Hắc sâm là gì? Sự biến đổi đặc biệt trong quá trình chế biến hắc sâm

Khác với hồng sâm được chế biến từ nhân sâm tươi, hắc sâm là nhân sâm khô được chế biến từ bạch sâm (là nhân sâm tươi đã được phơi khô), qua nhiều công đoạn chế biến phức tạp, bạch sâm phải trải qua 9 lần hấp sấy, ở điều kiện nhiệt độ đặc biệt, mới có thể cho ra sản phẩm đứng đầu trong các dòng nhân sâm về hàm lượng Saponins vượt trội – hợp chất quyết định giá trị dược tính có ích của nhân sâm đối với sức khỏe.

Trong quá trình chế biến hắc sâm, nhiệt độ và sự thủy phân là yếu tố thúc đẩy sử chuyển hóa Saponins giúp hàm lượng Saponins trở nên đa dạng và phong phú hơn so với nhân sâm tươi và hồng sâm, hắc sâm trở thành thực phẩm bổ sung có thể tác động tích cực lên toàn bộ cơ thể, tăng cường chức năng của tất cả các cơ quan vận hành bên trong bộ máy cơ thể.

Chính những thay đổi cơ bản trong thành phần và hàm lượng Saponins hình thành nên top 7 công dụng đặc biêt của hắc sâm đối với sức khỏe của con người.

Công dụng đặc bệt của hắc sâm

Hắc sâm có hàm lượng Saponins quyết định dược tính mạnh nhất trong tất cả các loại sâm

Xem thêm:

2. 7 Công dụng đặc biệt của hắc sâm Hàn Quốc

– Công dụng đặc biệt của hắc sâm giúp giảm căng thẳng, stress.

Saponins Rb1 tăng từ 0.87mg/g hồng sâm nguyên chất lên đến 38.55mg/g trong hắc sâm nguyên chất, đây là loại Saponins có công dụng tốt đối với hệ thần kinh, giúp xoa dịu sự căng thẳng, stress khi lao động trí não cường độ cao.

– Công dụng đặc biệt của hắc sâm giúp phòng bệnh tiểu đường và xơ gan

Saponins Rb2 tăng từ 2.72mg/g trong hồng sâm lên tới 31.41mg/g trong hắc sâm, đẩy mạnh công dụng điều hòa đường huyết và phòng chống bệnh xơ gan, tăng cường sự hấp thụ dinh dưỡng của tế bào gan.

– Công dụng đặc biệt của hắc sâm giúp cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động sống của cơ thể

Saponins Rc tăng từ 0.85mg/g trong hồng sâm lên tới 22.62mg/g trong hắc sâm, đây là loại Saponins có tác dụng tăng cường sự chuyển hóa Protein cung cấp cho mọi hoạt động của tế bào, cải thiện chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể.

– Công dụng đặc biệt của hắc sâm giúp ổn định sinh lý cho cả nam và nữ giới

Saponins Rd tăng từ 0.39mg/g trong hồng sâm lên tới 15.94mg/g trong hắc sâm. Hợp chất này có khả năng kích thích sự hoạt động của tuyến thượng thận giúp cân bằng nội tiết tố, hạn chế triệu chứng rối loạn sinh lý ở cả nam và nữ.

– Công dụng đặc biệt của hắc sâm giúp dưỡng nhan, kéo dài tuổi thọ

Saponins Re là chất oxy hóa mạnh, hợp chất này trong hắc sâm tăng từ 1.45mg/g lên tới 17.20mg/g, đẩy mạnh công dụng làm chậm sự lão hóa của cơ thể, hạn chế sự tổn thương tế bào do tình trạng stress oxy hóa.

– Công dụng đặc biệt của hắc sâm trong việc ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư

Saponins Rg3 có công dụng ức chế sự xâm lấn và quá trình sinh sôi của tế bào ung thư ác tính, đồng thời bảo vệ tế bào gan, đây là hợp chất có công dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị ung thư. Hàm lượng Saponins Rg3 cũng tăng đột biến sau quá trình chế biến hắc sâm, từ 0.79mg/g trong hồng sâm lên tới 12.23mg/g trong hắc sâm.

Công dụng đặc bệt của hắc sâm

Hắc sâm có thể bảo vệ sức khỏe toàn diện, đặc biệt tốt cho những người cao tuổi

– Công dụng đặc biệt của hắc sâm trong việc tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả

Khắc với hồng sâm trong hắc sâm có một số Saponins mới xuất hiện như Rh2, Saponins Rb3, Saponins X, trong số các loại Saponins này, Rh2 được đánh giá có công dụng tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư hiệu quả. Saponins Rb3 và X mới được đánh giá là có sự xuất hiện, hàm lượng không cao, nên chưa được xét tới công dụng.

Trên thị trường hiện nay hắc sâm là dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe cao cấp được nhiều người ưa chuộng, đa dạng về chủng loại như cao hắc sâm, hắc sâm nguyên củ khô, hắc sâm thái lát, nước sâm, tinh chất sâm,…

Những dòng sản phẩm trên đều là sản phẩm tiện lợi để sử dụng có thể dùng trực tiếp, hắc sâm không có hàn tính như nhân sâm tươi nên có thể sử dụng cho nhiều đối tượng hiệu quả mà không cần phải lo lắng tới tác dụng phụ của sản phẩm.

Nguồn: nhansamnhunghuou.net

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *