Bí quyết giúp sỏi thận không bao giờ làm phiền bạn

Sỏi thậm là một căn bệnh rất nguy hiểm, nó có thể gây tắc nghẽn niên đạo, viêm nhiễm niên mạc, suy giảm chức năng thận,… Bệnh thường phát triển một cách âm thầm lâu dần khi bệnh đã năng thì có nhiều triệu chứng hơn. Để phòng tránh được căn bệnh này các bạn nên lưu ý, tham khảo bí quyết giúp sỏi thận không bao giờ làm phiền bạn dưới đây.

 

1 Ăn nhiều cam, chanh,bưởi

Nước cam giúp chống sỏi thận.

Nước cam, chanh, bưởi tươi: những loại hoa quả này chứa nhiều citrat giúp chống tạo sỏi. Đồng thời giúp thận thanh lọc tốt hơn. Vì vậy hãy uống 1 cốc nước ép của các loại hoa quả này mỗi ngày sỏi thận sẽ không bao giờ làm phiền bạn.

2 Không ăn quá mặn

Thận được ví như một nhà máy lọc của cơ thể. Thận lọc các chất từ thực phẩm được tiêu thụ trước khi chuyển tới các cơ quan, bộ phận khác trong cơ thể. Nếu chế độ ăn của bạn có nhiều muối sẽ có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận do thận phải làm việc quá sức.Ngoài ra, muối khiến canxi bị hấp thụ vào thận nhiều hơn vào xương, gây nên bệnh loãng xương và sỏi thận.Vì vậy, trong bữa ăn hàng ngày, các bạn không nên ăn quá mặn.

3 Uống nhiều nước lọc

Uống nhiều nước lọc tốt cho sức khỏe và ngăn ngừa bệnh sỏi thận.

Nước là nhân tố đặc biệt quan trọng,  bởi nó chiếm tới 70% trọng lượng cơ thể giúp các cơ quan trong cơ thể hoạn động bình thường. Do vậy, nếu cơ thể thiếu nước sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Trong đó, mất nước làm tăng nguy cơ các vấn đề về thận lên tới 20%. Mỗi ngày nên uống 1,5-2 lít nước để đảm bảo tốt cho sức khỏe và ngăn ngừa bệnh sỏi thận.

4 Ăn uống điều độ thực phẩm có chứa canxi

Mỗi ngày có thể dùng khoảng 2-3 cốc sữa tươi hoặc một lượng tương đương các sản phẩm từ sữa như: bơ, phômai. Không nên hạn chế quá mức những thực phẩm chứa canxi vì như thế sẽ gây mất cân bằng trong hấp thu canxi, khiến cơ thể hấp thu oxalat nhiều hơn từ ruột và sẽ tạo sỏi thận, ngoài ra kiêng cữ thực phẩm chứa calci sẽ bị loãng xương.

5 Tránh thực phẩm hình thành sỏi

Các thực phẩm như : củ cải đường, rau chân vịt và sô cô la, dâu tây và các loại hạt…có thể gây ra sỏi thận vì chúng thường giàu phốt pho và oxalat. Oxalat là một loại axit có thể dẫn đến sự hình thành sỏi thận oxalat canxi.Vậy nên hãy tránh những thực phẩm này có thể ngăn ngừa sỏi thận một cách hiệu quả.

6 Giảm tiêu thụ lượng protein động vật

Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo nên giảm lượng thịt đỏ, thịt gia cầm và trứng để ngăn ngừa sỏi thận. Đây là những thực phẩm giàu protein động vật và cũng làm tăng nồng độ axít uric, làm giảm mức độ muối axít citric trong cơ thể và cuối cùng dẫn đến sự hình thành sỏi thận. Đây là một trong những cách dễ dàng mà bạn có thể làm để ngăn ngừa sỏi thận phát triển.

Để có một sức khỏe tốt không khó, bạn chỉ cần tập cho mình thói quen sông lành mạnh, ăn uống, luyện tâp, nghỉ ngơi và làm việc hợp lý. Và để tránh được nguy cơ mắc bệnh sỏi thận cũng vậy, chỉ cần bạn làm theo những bí quiyeets trên thì sỏi thận không bao giờ làm phiền bạn.

Nguồn : nhasamnhunghuou.net

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *