Cách dùng sâm Hàn Quốc cho người bị bệnh tim mạch

Người tim mạch có nên dùng nhân sâm không? Cách dùng sâm Hàn Quốc cho người bị bệnh tim mạch cần chú ý những điều gì? Dưới đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc về bệnh tim mạch và tác dụng của nhân sâm đối với căn bệnh này.

Cách dùng sâm Hàn Quốc cho người bị bệnh tim mạch

Cách dùng sâm Hàn Quốc cho người bị bệnh tim mạch như thế nào cho hiệu quả

1. Bệnh tim mạch và nguyên nhân chủ yếu gây bệnh

Bệnh tim mạch là các tình trạng bệnh lý liên quan tới sức khỏe tim, bao gồm, các bệnh lý về mạch máu (ví dụ như bệnh động mạch vành), các vấn đề liên quan đến nhịp tim như rối loạn nhịp tim và cuối cùng là những khuyết tật tim bẩm sinh.

Bệnh tim có thể xảy ra ở mọi đối tượng, một khi đã xảy ra phải theo dõi cực kỳ cẩn thận, nếu các phương pháp điều trị nội khoa không đem lại hiệu quả, người bệnh đôi khi phải thực hiện những ca phẫu thuật khó, tốn kém và nguy hiểm.

Xem thêm:

Nguyên nhân gây nên bệnh tim

Trong số rất nhiều những bệnh lý liên quan đến sức khỏe tim mạch, một trong những dạng bệnh chủ yếu thường gặp là các bệnh lý về mạch máu hay còn gọi là bệnh tim mạch vành (bệnh động mạch vành tim). Căn bệnh này có nguyên nhân gây bệnh rõ ràng như:

  • Sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, đặc biệt là hấp thụ các chất độc trong thuốc lá (chủ động hút hay bị động đều bị)
  • Sử dụng quá nhiều chất béo động vật làm tăng lượng cholesterol trong máu
  • Bệnh tim mạch có thể là biến chứng của huyết áp cao
  • Lượng đường trong máu cao, bệnh tiểu đường cũng có thể là nguyên nhân gây nên căn bệnh tim mạch.
  • Nguyên nhân cuối cùng của các bệnh lý là chứng viêm mạch máu

Một số nghiên cứu khoa học có tìm ra những bằng chứng chứng minh nhân sâm có một số tác động tích cực lên một số trường hợp mắc bệnh tim. Vậy nhân sâm thực sự có tác dụng gì cho người bị bệnh tim mạch hay không? Cách dùng sâm Hàn Quốc cho người bị bệnh tim mạch như thế nào là đúng?

Cách dùng sâm Hàn Quốc cho người bị bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch có thể gây ra những biến chứng gây nguy hiểm tới tính mạng

2. Nhân sâm có tác dụng gì đối với bệnh tim mạch

Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2017, trên Thư viên Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, nghiên cứu được tài trợ bởi Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia Trung Quốc. Trong nghiên cứu này các chuyên gia đã tìm thấy những tác động tích cực của Ginsenoside Rb1 có trong nhân sâm giúp điều trị bệnh thiếu máu cơ tim cục bộ, hay chính là bệnh lý động mạch vành, dựa trên các tác dụng sau:

– Ginsenoside Rb1 có khả năng giảm tỉ lệ Apoptosis (tỉ lệ chết của tế bào, ở đây chỉ tỉ lệ chết của tế bào cơ tim)

– Ginsenoside Rb1 kích thích các enzyme chống oxy hóa tế bào, giúp làm giảm sự tổn thương tế bào do các gốc tự do (là nguyên nhân của tình trạng oxy hóa tế bào)

– Thúc đẩy sự hình thành mạch máu, cải thiện lưu thông máu

Ngoài Ginsenoside Rb1, trong nhân sâm còn có rất nhiều những hợp chất có công dụng giúp hỗ trợ việc điều trị bệnh lý động mạch vành như:

– Hợp chất Polyacetylen có khả năng ngăn ngừa sự tập kết tiểu cầu, nguyên nhân hình thành các cục máu đông tụ lại làm tắc mạch máu, đồng thời cân bằng lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa cơ thể tiếp tục tạo mảng bám trong thành động mạch.

– Hợp chất Insulin Analogue có công dụng điều hòa lượng đường trong máu, hiệu quả, giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường đồng thời ngăn ngừa và làm giảm các triệu chứng biến chứng tim mạch.

– Đặc biệt nhân sâm có công dụng điều hòa huyết áp, ngăn ngừa biến chứng tim mạch cho người bệnh mắc bệnh cao huyết áp.

Cách dùng sâm Hàn Quốc cho người bị bệnh tim mạch

Trong hồng sâm có lượng lớn hợp chất Saponins Rb1 có thể hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch

3. Cách dùng sâm Hàn Quốc cho người bị bệnh tim mạch

Người bệnh tim mạch không nên sử dụng sâm tươi, thay vào đó nên sử dụng những sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm chức năng được chế biến từ sâm như hồng sâm, hắc sâm, đặc biệt hắc sâm có rất nhiều Ginsenoside Rb1 tốt cho tim mạch. Dưới đây là những cách dùng sâm Hàn Quốc cho người bị bệnh tim mạch với nguyên liệu là hắc sâm:

– Ngậm hắc sâm thái lát là cách dùng nhân sâm khô Hàn Quốc cho người bị bệnh tim mạch rất đơn giản mà hiệu quả: Người dùng chỉ cần thái lát mỏng từ 1-2 ly (dày 1-2 mm) rồi ngậm cho tới khi miếng sâm nhạt nhai rồi nuốt. Mỗi lần nên ngậm một lát, ngày ngậm từ 2-3 lần, có thể dùng trước hoặc sau khi tập thể dục để bổ sung dinh dưỡng, dùng vào buổi sáng sớm để thanh lọc cơ thể.

– Ngoài cách dùng sâm Hàn Quốc cho người bị bệnh tim mạch trên đây, người dùng có thể chế biến hắc sâm ngâm mật ong, ngâm rượu, hoặc hầm với gà đều được.

Lưu ý: Khi chế biến sâm không dùng đồ kim loại, nên dùng nồi đất hoặc nồi thủy tin

Nguồn: nhansamnhunghuou.net

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *