Cách giảm cân tốt nhất cho người cao tuổi

Cân nặng liên quan khá mật thiết tới sức khỏe mạch máu, sức khỏe tuần hoàn và tim mạch, đâu là cách giảm cân tốt nhất cho người cao tuổi để cân bằng lượng cholesterol trong máu một cách ổn định.

1. Vai trò của cân nặng tới sức khỏe người cao tuổi

Chỉ số khối cơ thể hay còn được gọi tắt là chỉ số BMI (Body Mass Index) là một cách nhận định cơ thể của một người đang ở trong tình trạng thiếu hay thừa cân. Thông qua đó đưa ra những chuẩn đoán, dự đoán về tình trạng sức khỏe của người bệnh để thay đổi chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp cải thiện và tối ưu sức khỏe tốt nhất. Đặc biệt việc duy trì chỉ số BMI ở mức cân bằng có thể giúp phòng tránh một số bệnh liên quan tới cân nặng như các bệnh lý viêm khớp, tổn thương khớp, thoái hóa khớp, mỡ máu, gan nhiễm mỡ, cholesterol tăng cao gây bệnh tim mạch,…

giảm cân tốt nhất cho người cao tuổi

Thông qua cân nặng có thể xác định được tình trạng và nguy cơ mắc bệnh của người cao tuổi

Đối với người trẻ tuổi chỉ số BMI rất quan trọng, mà đối người cao tuổi thì việc duy trì thể trọng ở mức cân bằng lại càng quan trọng hơn, bởi cơ thể bắt đầu bước vào giai đoạn khó phục hồi.

Vậy đâu là cách để cân bằng cân nặng đối với người cao tuổi?

Xem thêm:

2. Các phương pháp giảm cân tốt nhất cho người cao tuổi

Ăn uống lành mạnh, giữ dáng và một cuộc sống tốt đối với nhiều người không phải là quá khó, tuy nhiên đối với những người đủ 50 tuổi hoặc ở lứa tuổi cao hơn, sự trao đổi chất dần thay đổi, không còn giống như ở độ tuổi 20. Việc giảm cân sẽ đặc bêệt khó khắn nếu bạn không biết cách thực hiện các thói quen thể dục để bảo vệ sức khỏe.

Để giảm cân bạn nên thực hiện theo một số quy trình như sau:

– Di chuyển nhiều lần và ngồi ít hơn

Khi nói tới giảm cân không nhất thiết phải là sự luyện tập đầy đủ mỗi ngày, đốt cháy calo còn có thể đạt được bằng cách hoạt động suốt cả ngày, điều quan trọng nhất là tính nhất quán, kiên trì trong thời gian dài.

– Tham hảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng

Tập thể dục không là không đủ, cơ thể cần phải được nuôi dưỡng bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp, phần lớn chúng ta đang tiêu thụ những dạng thực phẩm gây hại cho cơ thể, việc nói chuyện với chuyên gia dinh dưỡng là cách để tìm thấy mô hinh ăn uống phù hợp và đạt hiệu quả tối ưu.

– Đầu tư cho một huấn luyện viên cá nhân

Đây là cách đảm bảo để bạn có một thân thể khỏe mạnh và phương pháp tập thể dục không chấn thương. Tuổi cao nếu chấn thương, vết thương sẽ rất lâu lành.

– Tìm một hoạt động mà bạn đam mê

Giảm cân không phải cần phải căng thẳng, bạn có thể đạt được cơ thể khỏe mạnh bằng cách tìm được hoạt động thể thao gì mà bạn yêu thích. Nếu bạn không đam mê thói quen tập thể dục, bạn sẽ rất khó thực hiện nó.

giảm cân tốt nhất cho người cao tuổi

Tìm một hoạt động ưa thích và thường xuyên tập luyện là cách để giảm cân ở ngươi cao tuổi rất hiệu quả

– Ăn ít vào buổi tối

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn ít vào buổi tối sẽ duy trì trọng lượng thích hợp, hơn nữa việc ăn nhiều vào bữa tối có thể tăng nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa, đây là một tình trạng khó đối phó với mỡ bụng dư thừa và lượng đường trong máu cao.

3. Bổ sung dinh dưỡng để phòng bệnh cho người cao tuổi

Hồng sâm là một trong những dòng sản phẩm nhân sâm chế biến từ dược thảo nhân sâm, chứa đựng hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, đem lại nhiều công dụng cho sức khỏe người dùng, đặc biệt là người cao tuổi cần bồi bổ sức khỏe, người mới ốm dậy, người suy nhược có sức đề kháng yếu.

Tham khảo thêm các sản phẩm hồng sâm và cách sử dụng hồng sâm để chăm sóc sức khỏe TẠI ĐÂY

Nguồn: nhansamnhunghuou.net

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *