Cách phân biệt nhân sâm thật giả

Cách phân biệt nhân sâm thật giả luôn là điều khách hàng quan tâm, trong thực trạng thị trường nhân sâm trôi nổi quá nhiều hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng.

Cách phân biệt nhân sâm thật giả

Làm sao để chọn được sản phẩm sâm chất lượng luôn là điều mà khách hàng quan tâm

1. Vì sao nhân sâm lại được nhiều người tiêu dùng lựa chọn?

Nhân sâm là dược liệu đại bổ trong Đông Y, được tìm thấy đầu tiên tại một số nước khu vực Đông Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Trong số những loại nhân sâm này, chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng vượt trội hơn cả phải kể đến nhân sâm Hàn Quốc.

Với hàm lượng dinh dưỡng cực cao, công dụng phòng và hỗ trợ điều trị bệnh cực tốt, nhân sâm gần như trở thành tiên dược trong mắt người tiêu dùng, họ sẵn sàng bỏ một khoản tiền lớn để mua được sâm tươi với chất lượng hàng đầu. Tuy nhiên thị trường nhân sâm lại tràn ngập những sản phẩm giả, sản phẩm nhái bán với giá cắt cổ khiến người tiêu dùng rất khó để phân biệt được chất lượng sản phẩm.

“Giá thành cao tức là chất lượng tốt” là một quan niệm sai lầm, thực tế giá trị của nhân sâm không thể nhận biết qua giá thành của sản phẩm, nhân sâm cũng không đắt đỏ như chúng ta vẫn tưởng. Người tiêu dùng nên đến mua sản phẩm tại những cơ sở phân phối uy tín, có cam kết chất lượng rõ ràng, giấy phép kinh doanh đẩy đủ để được cung cấp dịch vụ tốt nhất, chăm sóc tốt nhất và chất lượng tốt nhất cho sức khỏe.

Xem thêm: 

2. Cách phân biệt nhân sâm thật giả

Thực trạng thị trường nhân sâm hiện nay rất hỗn loạn với các dòng sâm kém chất lượng, bị rút bớt chất dinh dưỡng, hay sâm non chưa đủ năm tuổi để có thể khai thác, người tiêu dùng không phải người trong nghề rất khó để có thể phân biệt được chất lượng sâm chính hãng. Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp người tiêu dùng có thể nhận biết chất lượng nhân sâm.

Cách phân biệt nhân sâm thật giả

Chúng ta có thể phân biệt nhân sâm thật giả thông quan ngoại hình của củ sâm bằng những cách dưới đây

Cách 1: Cách phân biệt nhân sâm thật giả dựa vào phân biệt hình dáng của củ sâm

So với sâm non ít năm tuổi, phần phần chân sâm (phần chân của rễ chính) thường ro và rắn chắc, các rễ sâm bên cạnh có thể phân biệt rõ ràng bằng mắt thường.

Cách 2: Cách phân biệt nhân sâm thật giả dựa vào các đốt của rễ củ sâm

Tương tự như một số loại cây trồng lâu năm khác, nhân sâm cũng thể hiện năm tuổi của mình bằng cách thêm một số dấu hiệu trên thân rễ chính, được gọi là đốt. Cách đếm, ta đếm từ chân củ sâm, nếu có 1 đốt là sâm 2 năm tuổi, 2 đốt là 3 năm tuổi,…, 5 đốt là nhân sâm đủ 6 năm tuổi

Cách 3: Cách phân biệt nhân sâm thật giả dựa vào số đốt ở đầu củ sâm

Còn một cách nữa để xác định số năm tuổi của củ sâm mà các chuyên gia Hàn Quốc hay dùng đó là nhìn và các đốt ở phần đầu củ sâm. Thêm một năm tuổi, phần đầu sâm lại sinh thêm một đót, tuy nhiên thêm một năm nữa thì phần đốt mới sinh không sinh tiếp trên phần đốt năm trước mà mọc chéo đối diện. Do nhiều năm tuổi thân củ sẽ to ra làm mờ dần 1-2 đốt đầu tiên, vì vậy nhân sâm 4 năm tuổi sẽ có 2 đốt, 5 năm là 3 đốt, và 6 năm là từ 4 đốt trở lên.

Cách 4: Cách phân biệt nhân sâm thật giả dựa vào kích thước đầu củ sâm

Nếu là nhân sâm 6 năm tuổi thì kích thước đầu và kích thước thân củ sẽ gần bằng nhau, nếu đầu sâm bị thối tức là củ sâm đó chất lượng kém, hoặc đã để qua khoảng thời gian khai thác lúc đủ 6 năm tuổi khiến chất lượng sâm giảm. Trong nhiều trường hợp vì không để người mua nhận biết thông qua những dấu hiện trên, người bán có thể cắt bớt một phần đầu củ sâm.

Trên đây là những cách phân biệt nhân sâm thật giả dựa vào những đặc điểm cơ bản của nhân sâm, khách hàng có thể tham khảo để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm nhân sâm tốt nhất.

3. Mua nhân sâm ở đâu chất lượng

Để mua được sản phẩm nhân sâm chất lượng, có giấy tờ kiểm định, được cam kết chất lượng hàng hóa đảm bảo an toàn, khách hàng nên đến những đơn vị phân phối uy tín để được hưởng dịch vụ chăm sóc tốt nhất và giá thành sản phẩm chuẩn nhất.

Cách phân biệt nhân sâm thật giả

Tâm Việt là địa chỉ uy tín chuyên cung cáp sâm tươi và các sản phẩm sâm chính hãng Hàn Quốc

Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt hiện đang là đơn vị uy tín, thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm nhân sâm tươi, nhân sâm khô, chế phẩm chăm sóc sức khỏe từ nhân sâm và thảo dược thiên nhiên khác. Mọi sản phẩm của Tâm Việt đều đáp ứng yêu cầu về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, nếu phát hiện không phải sản phẩm chính hãng, khách hàng sẽ được bồi hoàn khoản tiền chi trả cho giá trị của sản phẩm.

Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ chi nhánh bán hàng: Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội.

Hoặc gọi đến số hotline để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn đầy đủ về sản phẩm và dịch vụ: 097.645.0808 – 0246.254.3165

Nguồn: nhansamnhunghuou.net

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *