Giá trị đặc biệt của nhân sâm Hàn Quốc đối với sức khỏe

Nhân sâm là dược liệu đại bổ của Đông Y, có nhiều công dụng đặc biệt đối với sức khỏe. Trong các loại sâm, Giá trị đặc biệt của nhân sâm Hàn Quốc đối với sức khỏe là vượt trội nhất.

Giá trị đặc biệt của nhân sâm Hàn Quốc

Nhân sâm Hàn Quốc là dòng sâm có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người

1. Giá trị đặc biệt của nhân sâm Hàn Quốc đối với sức khỏe

Hiện nay trên thế giới tìm thấy tất cả khoảng 17 loại nhân sâm khác nhau, trong đó được đánh giá cao nhất về giá trị chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng đó là nhân sâm Hàn Quốc. Nhân sâm Hàn Quốc là thương hiệu nhân sâm nổi tiếng khắp thế giới, không chỉ bởi vì chất lượng hàng đầu của những giống sâm quý xuất xứ từ nơi đây mà còn bởi sự đa dạng và phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp nhân sâm chế biến của quốc gia này.

– Sự phát triển vượt bậc của ngành sâm chế biến tại Hàn Quốc

Trong khi các quốc gia sử dụng nhân sâm khác vẫn đang chiết xuất trực tiếp giá trị dinh dưỡng và dược lý từ nhân sâm tươi thì Hàn Quốc đã có bước đột phá trong việc chế biến nhân sâm với thành phẩm là hắc sâm và hồng sâm. Đây là 2 loại nhân sâm có dược tính ôn, giá trị vượt trội hơn cả sâm tươi và là chủ đề thu hút cho hàng nghìn nghiên cứu thực nghiệm để phát hiện những công dụng mới của hắc sâm và hồng sâm.

Hắc sâm có giá trị dược tính cao gấp từ 10-30 lần so với hồng sâm, trong khi đó hồng sâm lại có dược tính cao hơn nhân sâm tươi rất nhiều. Giá trị đặc biệt của nhân sâm Hàn Quốc đối với sức khỏe được đo lường bằng hàm lượng Ginsenoside.

Xem thêm:

Giá trị đặc biệt của nhân sâm Hàn Quốc

Hắc sâm và hồng sâm là dòng sâm có giá trị dinh dưỡng vượt trội của Hàn Quốc

Không chỉ vượt trội về giá trị dược tính, hắc sâm và hồng sâm còn nổi tiếng về dược tính mạnh, tính chất dược tính ôn, lành tính và ít gây tác dụng phụ cho người dùng.

– Giá trị dược lý đặc biệt của nhân sâm Hàn Quốc đối với sức khỏe

Nhân sâm tươi có giá trị dược tính cao là nhờ thành phần Ginsenoside (một loại Saponins thực vật) có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của con người, tiêu biểu như những công dụng sau:

– Ginsenoside Rb1, Rg1 có tác dụng tích cực đến hệ thần kinh, trong đó Rb1 có tác dụng xoa dịu sự căng thẳng, giảm stress, còn Ginsenoside Rg1 lại có khả năng tăng cường sự tập trung, trí nhớ, và hiệu suất công việc.

– Trong nhân sâm chứa rất nhiều các hợp chất chống oxy hóa, như Ginsenoside Re, Rb1, Polysaccharide, những hợp chất này đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn và làm chậm lại quá trình oxy hóa tế bào, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể và sự suy nhược chức năng của các cơ quan, trẻ hóa cơ thể từ bên trong, kéo dài tuổi thọ.

– Ginsenoside Rb2 có công dụng điều hòa lượng đường huyết, và hàm lượng cholesterol trong máu, phòng chống các bệnh lý tiểu đường huyết áp hiệu quả.

– Ginsenoside Rd có tác dụng kích thích tuyến thượng thận sản sinh nội tiết tố, giúp khắc phục những rối loạn nội tiết thông thường ở cả nam giới và nữ giới.

Dưới đây là những cách sử dụng nhân sâm Hàn Quốc đảm bảo hiệu quả nhất để bạn đọc tham khảo.

2. Các cách sử dụng sâm Hàn Quốc đảm bảo hiệu quả nhất

– Giá trị đặc biệt của nhân sâm Hàn Quốc đối với sức khỏe được phát huy tối đa trong nhân sâm ngâm mật ong

Nhân sâm ngâm mật ong là sự kết hợp tuyệt vời không chỉ bảo quản được nhân sâm trong thời gian dài mà còn có thể trung hòa dược tính của 2 loại thành phần, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ dưỡng chất không lo có tác dụng phụ.

Giá trị đặc biệt của nhân sâm Hàn Quốc

Nhân sâm ngâm mật ong là thức uống bổ dưỡng nên có trong mọi gia đình, là cách bảo quản nhân sâm hiệu quả

Nhân sâm là dược liệu có tính hàn, đôi khi những người thể lạnh không thể sử dụng được, ngược lại mật ong có tính nóng, cơ địa không hợp sử dụng có thể nổi mụn, rối loạn tiêu hóa nhẹ, tuy nhiên khi loại sản phẩm này kết hợp với nhau sẽ cho ra thực phẩm dinh dưỡng hàng đầu cung cấp năng lượng và cải thiện sức khỏe.

Cách chế biến: Nhân sâm tươi mua về người dùng chỉ việc cọ sạch lớp đất bám bên ngoài của sản phẩm rồi sau đó, để ráo, thái lát (cắt bỏ núm rễ) rồi cho vào bình thủy tin có nắp, đổ mật ong nguyên chất vào rồi đậy nắp kín, ngâm trong 1 tháng là được.

Cách sử dụng: Mỗi lần dùng 1-2g mật, ngày dùng 1-3 lần, pha với 300ml nước ấm uống trước ăn 15 phút.

Trên đây là những giá trị vô giá mà nhân sâm đem lại cho sức khỏe, cùng cách sử dụng đơn giản lại hiệu quả Giá trị đặc biệt của nhân sâm Hàn Quốc đối với sức khỏe. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: nhansamnhunghuou.net

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *