Một số dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh rối loạn mỡ máu

Nhiều người vẫn nghĩ chỉ có người béo phì , người bị mỡ nhiễm máu mới có nguy cơ mắc bệnh rối loạn mỡ máu nhưng thực chất không phải như vậy. Trên thế giới có rất nhiều người dù thể trạng rất gầy nhưng vẫn mắc bệnh rối loạn mỡ máu. Theo kết quả của bộ y tế hằng năm trên toàn thế giới có sấp sỉ 28 triệu người chết do rối loạn mỡ máu. Dưới đây là một số dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh rối loạn mỡ máu giúp chúng ta phát hiện và phòng tránh bệnh rối loạn mỡ máu.

bệnh rối loạn mỡ máu

  1. Đau tức ngực.

Có nhiều người bệnh khoẻ mạnh bình thường chỉ vì cơn đau ngực mà tử vong vì họ không biết rằng căn nguyên sâu xa đó là rối loạn mỡ máu. Bởi những những cơn đau thắt ngực do máu nhiễm mỡ không xảy ra thường xuyên, trong thời gian ngắn, tự mất không cần điều trị.

Vì vậy, nếu thấy triệu chứng này lặp lại bất cứ lúc nào, hoặc có cảm giác khó chịu vùng ngực như bị đè nặng, bóp nghẹt, đầy tức, kéo dài từ vài phút đến vài chục phút thì bạn phải đến gặp bác sĩ ngay.

  1.  Đột quỵ

Khi chỉ số triglyceride trong máu cao hơn mức cho phép, các mảng xơ vữa động mạch sẽ cản trở việc lưu thông máu lên não. Từ đó, não thiếu oxy, dẫn đến các cơn đột quỵ.

Xem thêm:

  1. Chân đau, tê bì và lạnh

Cholesterol trong máu tăng cao khiến mạch máu bị tắc nghẽn, máu không được vận chuyển đến chân khiến chân bị tê bì, đau nhức, sưng tấy, các khớp ngón chân mệt mỏi. Không chỉ vậy, do thiếu máu nên chân và bàn chân cũng dễ bị lạnh hơn.

Vì thế, khi thấy xuất hiện những biểu hiện này ở chân, bạn cần đi gặp bác sĩ ngay để xác định sớm nhất nguyên nhân có phải do rối loạn mỡ máu hay không.

Sức khỏe là vàng, để có một sức khỏe khỏe mạnh bạn cần lập cho mình một chế độ ăn uống hợp lý , chế độ tập thể dục điều độ và luôn chú ý tới các biểu hiện bên ngoài của cơ thể để giúp ta nhận biết sớm và phòng tránh được nhiều loại bệnh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Trên đây là một số dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh mỡ trong máu nếu bạn có nhưng biểu hiện trên bạn hay đến gặp bác sĩ sớm nhất có thể để được tư vấn và được điều trị sớm nhất.


Nguồn: nhansamnhunghuou.net

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *