Nấu nước nấm linh chi như thế nào là đúng?

Nấu nước nấm linh chi là cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả và phổ biến, bởi cách chế biến đơn giản, lại tận dụng được tối đa những hoạt chất bổ dưỡng trong loại dược liệu này. Tuy nhiên cần chú ý một số điều trong cách chế biến như sau…

Nấm linh chi là một trong những dược thảo quen thuộc trong Y học cổ truyền phương Đông, được tìm thấy trong tự nhiên, với công dụng được dùng làm thuốc, làm dược thiện để bồi bổ sức khỏe cho con người phổ biến từ cách đây hàng ngàn năm và được dân gian truyền tụng với cái tên như tiên thảo, nấm trường thọ, vạn niên nhung. Tuy nhiên cho tới gần đây, nấm linh chi mới được trồng nhân tạo và phổ biến rộng rãi đến người tiêu dùng.

Nấu nước nấm linh chi

Nấm linh chi chứa hơn 200 hoạt chất có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Theo nhiều nghiên cứu của Y học hiện đại, nấm linh chi có chứa hơn 200 hoạt chất có tác dụng lớn đối với sức khỏe của con người, trong đó công dụng nổi bật của nấm linh chi là khả năng chống oxy hóa của tế bào, làm chậm quá trình lão hóa hiệu quả.

Để biết thêm những công dụng tuyệt vời của nấm linh chi, bạn có thể tham khảo thêm tại đây: https://namlinhchitamviet.com/gioi-thieu/tac-dung-cua-nam-linh-chi-doi-voi-suc-khoe/

1. Nấu nước nấm linh chi cần chú ý cách chọn lựa và sơ chế nấm

Nấm linh chi không chỉ có một loại mà có 5 loại nấm khác nhau, đều cùng họ nấm Lim thân gỗ, phân biệt dựa vào màu sắc khác nhau bao gồm nấm linh chi xanh, đen, đỏ, vàng, tím, mỗi loại nấm linh chi tác động tích cực tới một tạng phủ, trong đó nấm linh chi đỏ và vàng là hai loại nấm linh chi phổ biến nhất trên thị trường, trong đó nấm linh chi đỏ phổ biến hơn cả và được đánh giá cao về hàm lượng chất dinh dưỡng và những giá trị dược lý đem lại cho sức khỏe.

Nấu nước nấm linh chi

Nấu trà nấm linh chi là cách sử dụng nấm linh chi phổ biến và hiệu quả

Ngoài phân biệt về các loại nấm linh chi, trên thị trường còn rất đa dạng các dòng sản phẩm nấm linh chi thái lát, nguyên tai hay xay bột của nhiều nhãn hàng khác nhau. Khách hàng nên chọn mua những dòng sản phẩm nấm linh chi nguyên tai của Hàn Quốc hoặc của Việt Nam để được đảm bảo nhất về giá trị dược tính và hàm lượng các chất dinh dưỡng.

Xem thêm:

– Vậy vì sao nên chọn nấm linh chi nguyên tai thay vì dòng nấm thái lát và xay nhỏ?

Bởi nấm linh chi có thành phần cực kỳ quý hiếm đó là lớp bào tử bám trên bề mặt nấm, mà một tấn nấm linh chi mới thu được 1kg bào tử. Thông thường người bán hoặc những sản phẩm kém chất lượng có thể rút bớt lớp bào tử này rồi mới bán cho khách hàng, để lựa chọn sản phẩm nấm linh chi chất lượng nhất, người tiêu dùng nên chọn sản phẩm nấm linh chi nguyên tai và nhìn thấy rõ lớp bào tử mới là loại nấm chất lượng.

– Cách sơ chế để Nấu nước nấm linh chi mà không làm mất lớp bào tử

Thông thường nấm linh chi khá cứng và khó thái, chính vì vậy người dùng nên lấy bàn chải cọ bớt phần bào tử, hòa vào nước (Sau sẽ dùng nước này để đun nấm) rồi dùng dao chặt mỏng trước khi nấu nước nấm linh chi, tránh làm rơi rụng quá nhiều phần bào tử.

Tuyệt không rửa nấm linh chi trước khi nấu, sẽ làm bay hết thành phần bào tử nấm quý giá.

2. Cách nấu nước nấm linh chi cần chú ý tới liều lượng và thời gian đun

Cách nấu nước nấm linh chi cần chú ý tới thời gian đun nấu và liều lượng đúng để đảm bảo hiệu quả và tận dụng tối đa giá trị dược lý của dược thảo, không dùng quá liều gây phản ứng phụ cho người dùng.

– Về liều lượng: Nên dùng từ 15-20g nấm linh chi thái lát mỏng đun với 1.5 lít nước, nên đun làm 2 lần rồi trộn 2 lần nước đun lại với nhau.

– Về thời gian đun: Vì những hoạt chất có trong nấm linh chi rất khó hòa tan trong nước, chính vì vậy nên nấu nước nấm linh chi tối thiểu là từ 20 phút cho tới 60 phút, sau khi sôi đun nhỏ lửa cho tới khi đủ.

3. Địa chỉ phân phối các dòng nấm linh chi chính hãng, chất lượng.

Nấu nước nấm linh chi

Tâm Việt hiện đang là đơn vị uy tín chuyên phân phối các dòng sản phẩm nấm linh chi cao cấp của Hàn Quốc

Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt hiện đang là đơn vị uy tín phân phối đầy đủ các dòng nấm linh chi chất lượng có xuất xứ từ Hàn Quốc, từ những nhãn hàng nổi tiếng, không chỉ có sản phẩm nấm linh chi nguyên tai mà còn có các dòng sản phẩm như nấm linh chi thái lát, cao linh chi, cao hồng sâm linh chi và các dòng sản phẩm chiết xuất từ linh chi khác. Mọi sản phẩm đều có giấy tờ chứng minh xuất xứ rõ ràng, đảm bảo quyền lợi cho sản phẩm.

Địa chỉ chi nhánh bán hàng: Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội

Hotline liên hệ: 097.645.0808 – 0246.254.3165

Nguồn: nhansamnhunghuou.net

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *