Nguyên tắc đơn giản phòng chống ung thư hiệu quả

Mỗi ngày thay đổi một thói quen, thêm một loại thực phẩm để cơ thể khỏe mạnh hơn và phòng chống ung thư hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tham khảo những nguyên tắc đơn giản này nhé.

1. Đứng nhiều hơn và ngồi ít hơn

Theo nghiên cứu mới cho thấy những người dành phần lớn thời gian trong ngày để ngồi có nguy cơ mắc ung thư ruột kết và nội mạc tử cung cao hơn 24% so với những người dành ít thời gian trên ghế hơn.

Và những người dành nhiều thời gian trước TV có nguy cơ mắc ung thư ruột kết cao hơn 54% so với những người xem TV ít hơn.

phòng chống ung thư

Một cơ thể năng động là cách để phòng chống ung thư hiệu quả

2. Ăn tỏi

Loại thảo mộc cay nồng mà nhiều người chê mùi khó ưa này là hợp chất lưu huỳnh allyl có thể kích thích hệ miễn dịch tự nhiên chống lại các tế bào ung thư, hoặc thải độc giúp cơ thể thoát khỏi những hóa chất gây ung thư, và kích thích cái chết tự nhiên của những tế bào ác tính.

Nghiên cứu sức khỏe phụ nữ ở Lowa (Mỹ) cho thấy những phụ nữ tiêu thụ tỏi cao có nguy cơ mắc ung thư ruột kết thấp hơn những người hầu như không ăn 50%.

3. Ăn atiso

Đây là một loại thực vật giàu chất chống oxy hóa Silymarin có công dụng tuyệt vời trong việc làm chậm lại sự phát triển của tế bào ung thư.

Xem thêm:

4. Uống nhân sâm

Nhân sâm là thượng dược đại bổ, chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, không những vậy nhân sâm còn chứa Ginsenoside – một loại hợp chất có công dụng ức sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư.

Nhiều nghiên cứu khoa học của các chuyên gia Y tế Hàn Quốc đã khẳng định Ginsenoside Rg3 trong nhân sâm có tác dụng ức chế sự xâm lấn của tế bào ung thư, tăng tỷ lệ chất tự nhiên của tế bào bệnh, đồng thời ức chế men cyclindependentkinase (CDK), một loại men tham gia vào quá trình hình thành ARN, ADN của tế bào u ác tính.

Sử dụng nhân sâm thường xuyên có thể giảm tới 40% nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Tham khảo thêm cách dùng và công dụng của nhân sâm TẠI ĐÂY 

4. Hấp thu ánh nắng mặt trời mỗi ngày

Gần 90% cơ thể nhận vitamin D dến từ ánh sáng mặt trời hoặc thực phẩm bổ sung.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự thiểu hút vitamin D có thể làm giảm sự kết nối giữa các tế bào, khiến chúng ngừng kết dính điều này đồng nghĩ với việc tế bào ung thư sẽ lây lan.

Vitamin D thúc đẩy sự trưởng thành và sản sinh tế bào thích hợp cho cơ thể. Thiếu hụt vitamin D có nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư hơn như ung thư vú, đại tràng, tuyến tiền liệt, buồng trứng và dạ dày, cũng như chứng loãng xương, tiểu đường, đa xơ cứng,…

Nếu hấp thụ vitamin D thông qua việc hấp thụ ánh nắng mặt trời bạn nên chọn thời điểm mới có ánh nắng, và nên tắm nắng từ khoảng 5-10 phút là đủ.

Nếu tắm nắng lâu quá có thể khiến tia UV xâm nhập vào da, gây ung thư da cực kỳ nguy hiểm.

5. Uống trà xanh

Nhiều nghiên cứu về mối liên quan giữa trà và nguy cơ ung thư được công bố năm 2006, theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ. Tuy nhiên tác dụng cao thấp còn phụ thuộc vào loại trà, giống trà, cách chế biến và tiêu thụ.

Uống trà có thể giảm nguy cơ ung thư vú, buồng trứng, đại tràng, tuyến tiền liệt và phổi. Khả năng chữa bệnh của trà xanh đã được thừa nhận co hàm lượng các chất chống oxy hóa cao.

phòng chống ung thư

Sử dụng trà xanh hoặc các loại thực phẩm có tính chống oxy hóa cao cũng là cách phòng ung thư

6. Đi bộ 30 phút mỗi ngày

Tập thể dục là điều không thể thiếu để bảo vệ sức khỏe một cách toàn diện, tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên để cơ thể có thể tự điều tiết lại sự cân bằng nội môi, giúp cơ thể không nảy sinh ra những vấn đề bệnh tật, tế bào không phát triển một cách bất thường.

Cụ thể theo trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson (Mỹ), nghiên cứu đã chỉ ra rằng những phụ nữ tập thể dục có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn 30-40% so với những phụ nữ ít hoạt động hơn.

Tập thể dục vừa phải làm giảm nồng độ estrogen trong máu, đây là một loại hormone có thể làm ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư vú.

Nhiều nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng một đi bộ 4 giờ mỗi tuần có thể làm giảm một nửa nguy cơ ung thuy tuyến tụy. Lợi ích được xác định có thể có thể liên quan tới việc chuyển hóa Insulin được cải thiện do tập thể dục.

Nguồn: nhansamnhunghuou.net

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *