Nhân sâm có trị rối loạn cương dương không?

Sâm ngâm rượu là món khai vị bổ dưỡng của các quý ông, được mệnh danh là “phục hồi sinh lực”. Vậy nhân sâm có trị rối loạn cương dương không?

Nhân sâm có trị rối loạn cương dương không

Nhân sâm có trị rối loạn cương dương không

1. Nhân sâm là gì? Các loại nhân sâm hiện có trên thị trường

Nhân sâm là dược liệu quý hiếm được tìm thấy tại một số nước vùng Đông Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Loại dược thảo này được chứng minh có tác động tích cực đến toàn bộ hệ thống bộ máy cơ thể, điều hòa và cải thiện sức khỏe từ bên trong.

Nhân sâm đã được ứng dụng trong y học cổ cách đây hàng ngàn năm, lúc đó loại dược liệu này là vật quý hiếm chỉ được dùng cho vua chúa quý tộc, tuy nhiên nhờ công nghệ khoa học hiện đại hỗ trợ việc nghiên cứu và trồng nhân tạo nhân sâm, ngày nay giá trị của nhân sâm vẫn rất quý nhưng không quá khó để tìm mua. Tại Hàn Quốc có những phiên chợ sâm diễn ra vào tháng 7-8 hàng năm tại Geumsan, để phục vụ cho nhu cầu của người dân trong nước và du khách có nhu cầu mua sâm, chủng loại sâm đa dạng, các dòng thực phẩm chức năng được chế biến từ sâm cũng vô cùng phong phú.

Các loại sâm chủ yếu được bày bán hiện nay trên thị trường như:

– Hồng sâm: là loại sâm được chế biến từ nhân sâm tươi, thông qua quá trình 7 lần hấp sấy, kích phát hàm lượng một số loại Saponins – hợp chất chịu trách nhiệm về dược tính của nhân sâm như Saponins Rh2, Rb1,… đẩy mạnh dược hiệu vốn có của loại dược liệu này. Hồng sâm có tính ôn, lành tính có thể sử dụng được cho nhiều đối tượng hơn nhân sâm tươi

– Bạch sâm: Đây là cách để người bán bảo quản sâm, thông thường những củ sâm bị nứt vỡ, chất lượng – trọng lượng không đều không thể dùng để chế biến hồng sâm và hắc sâm sẽ được phơi dưới ánh mặt trời cho tới khi lượng nước chỉ còn lại 14%, điều này sẽ kéo dài thời gian bảo quản nhân sâm lên tới 2 năm, không dễ hỏng như nhân sâm tươi. Loại sâm này thường được dùng để pha trà, và làm thuốc.

Nhân sâm có trị rối loạn cương dương không

Trong các loại nhân sâm, hồng sâm và hắc sâm là loại sâm có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất

– Nhân sâm tươi: đây là loại sâm nguyên vẹn màu đất, thường được mua về để chế biến đơn giản như nấu dược thiện, ngâm mật ong hoặc ngâm rượu, để bồi bổ cơ thể. Loại sâm này có tính hàn lạnh, ít khi được sử dụng trực tiếp trừ khi dùng với mục đích chữa bệnh.

– Hắc sâm: Đây là loại sâm có dược hiệu mạnh và hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao nhất trong tất cả các loại sâm, quy trình chế biến tương tự hồng sâm nhưng được hấp chung cùng một số loại thảo dược khác, giúp lượng Saponins được đẩy lên mức cao nhất đặc biệt là Rb1, Rg1, đây là 2 loại Saponins cực tốt cho hệ thần kinh.

Xem thêm:

2. Nhân sâm có trị rối loạn cương dương không?

Căn bệnh rối loạn cương dương là sự rối loạn về khả năng cương cứng của dương vật ở nam giới, có thể có những triệu chứng như không cương được, cương không đủ, hoặc cương quá lâu, căn bệnh này thường gặp ở nam giới trên 75 tuổi, tuy nhiên hiện nay càng ngày càng được trẻ hóa do stress kéo dài và lối sống không lành mạnh. Nhiều nam giới mách nhau rằng sử dụng nhân sâm ngâm rượu sẽ giúp lấy lại được “hùng phong” liệu có đúng như vậy? Nhân sâm có trị rối loạn cương dương không?

Trước hết cần nắm rõ hiện tượng rối loạn cương dương ở nam giới xảy ra có thể là do tâm lý trong lần đầu quan hệ, hoặc cũng có thể là do bệnh lý về mạch máu, tuần hoàn, các bệnh lý nam khoa. Tác dụng của nhân sâm chỉ có thể hỗ trợ trong trường hợp rối loạn cương dương ở mức độ nhẹ và trung bình, nguyên nhân không phải là những bệnh lý viêm nhiễm nam khoa. Nếu trong trường hợp nguyên nhân gây bệnh là do bệnh lý thì việc sử dụng rượu nhân sâm cũng sẽ không đem lại kết quả đáng kể.

Nhân sâm có trị rối loạn cương dương không

Hồng sâm được chứng minh có khả năng hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương hiệu quả

Thực nghiệm được tiến hành dưới sự trợ giúp của dược liệu hồng sâm Hàn Quốc, các nhà khoa học đã tìm thấy cơ chế tác động của nhân sâm làm tăng và ổn định sự cương cứng của dương vật thông qua việc tăng mức độ oxit nitric giúp thư giãn cơ trong dương vật, thúc đẩy lưu lượng máu.

Hơn thế nữa nhân sâm có Saponins Re kích thích tuần hoàn máu giúp tăng khả năng chuyển máu tới dương vật, giúp tăng thời gian cương cứng cho nam giới, Saponins Rb1, Rg1 giúp xoa dịu stress, hạn chế những triệu chứng của căn bệnh rối loạn cương dương.

Nguồn: nhansamnhunghuou.net

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *