Những  “hậu quả”  khôn lường từ cơn tức giận mà bạn chưa biết

Trong cuốc sống tức giận là không thể tránh khỏi nhưng tác hại của nó như nào và hậu quả ra sao thì nhiều người chưa biết được. Dưới đây là những“hậu quả”  khôn lường từ cơn tức giận mà bạn nên lưu ý và hạn chế cơn tức giận của bản thân.

1. Hại phổi

Khi tâm trạng không tốt, bị xúc động, nhịp thở của bạn sẽ rất gấp hậu quả là phế nang liên tục mở rộng, ít co giãn và đồng thời cũng không thể thư giãn và nghỉ ngơi.

2.  Nám da

hậu quả từ cơn tức giận

Tức giận có thể gây nám da.

Khi bạn tức giận, một lượng máu lớn sẽ dồn lên não. Nguyên nhân ở đây là do lượng ô-xy trong máu giảm và độc tố tăng cao. Độc tố tăng cao sẽ khiến nang lông phát triển, dẫn đến viêm quanh nang lông ở các mức độ khác nhau dẫn đến tình trạng nám da, da sẫm màu.

3. Loét dạ dày

Những cơn tức giận khiến các dây thần kinh giao cảm bị kích thích hưng phấn, gây ảnh hưởng đến tim và động mạch. Hậu quả là làm cho lượng máu lưu thông trong đường tiêu hóa bị giảm và quá trình lưu thông diễn ra chậm, gây kém ăn, dần dần sẽ dẫn đến nguy cơ loét dạ dày.

4. Lão hóa tế bào não

Khi tức giận, một lượng máu lớn bị dồn lên não, nó sẽ tạo sức ép đến động mạch. Lúc này hàm lượng độc tố trong máu tăng mạnh, lượng ô-xy giảm xuống mức thấp gây hậu quả là tế bào não bị lão hóa.

5. Thiếu máu cơ tim

Khi nổi giận một lượng máu lớn dồn lên não và toàn bộ khuôn mặt, khiến cho lượng máu về tim giảm gây thiếu máu cơ tim. Trong khi đó, hoạt động của tim vẫn phải đảm bảo nên lúc này sẽ phải làm việc hơn bình thường gấp nhiều lần, dẫn đến nhịp tim đập bất thường.

6. Kích thích tuyến giáp

Khi tức giận, hệ thống nội tiết trong cơ thể sẽ bị rối loạn, khiến cho hormone tuyến giáp tăng tiết, theo thời gian sẽ dẫn đến bệnh ở tuyến giáp.

Xem thêm:

7. Tổn thương hệ thống miễn dịch

Khi tức giận, cơ thể sẽ theo mệnh lệnh của não tạo ra chất cortisol, hormone stress. Nếu như chất này bị tích lũy quá nhiều trong cơ thể, nó sẽ cản trở các tế bào của hệ thống miễn dịch hoạt động, làm giảm sức đề kháng của cơ thể.

8. Gan bị tổn thương

Khi tức giận, cơ thể sẽ tiết ra một chất có tên là Catecholamine. Chất này tác động đến hệ thần kinh trung ương khiến cho huyết áp tăng cao, tăng cường phân hủy axit béo, các độc tố trong máu và gan cũng tăng theo tương ứng.

Khi gặp phải những chuyện không vui, khiến bạn tức giận hãy hít một hơi thật sâuvà dang hai tay ra để điều tiết cơ thể. Từ từ hít thở sâu 3-5 lần, để cho phổi được nghỉ ngơi, thư giãn và tĩnh tâm lại. Nghĩ về những hồi ức đẹp trước đây mình đã có, cố gắng trở lại trạng thái cân bằng lúc ban đầu.

Tức giận là điều khó tránh khỏi và không ai mong muốn. Qua những “hậu quả”  khôn lường từ cơn tức giận mà chúng tôi liệt kê trên hy vong bạn thấy được tác hại của nó và học cách kìm nén cơn giận và biết cách giải tỏa cơn giận của mình một cách tốt nhất.

Nguồn: nhansamnhunghuou.net

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *