Những loại dược liệu bồi bổ sức khỏe hàng đầu

Nhu cầu về thực phẩm bổ sung chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn và đa dạng, vậy trong các dòng sản phẩm trên thị trường đâu là dược liệu bồi bổ sức khỏe hàng đầu hiện nay.

Đối với người Á Đông, bị ảnh hưởng lớn từ quan niệm của Y học cổ truyền trong việc chăm sóc sức khỏe, nên thường chuộng sử dụng thảo dược tự nhiên hoặc sản phẩm chế biến từ thảo dược tự nhiên. Trong các loại thảo dược quý giá nhất và có tác dụng bồi bổ cơ thể, hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh không thể không kể đến nhân sâm.

dược liệu bồi bổ sức khỏe hàng đầu

Nhân sâm là thảo dược cổ truyền có nhiều công dụng quý giá đối với sức khỏe

1. Nhân sâm tươi

Nhân sâm tươi là loại dược thảo quen thuộc trong Đông Y, được tìm thấy và ứng dụng trong Y học cổ truyền cách đây hàng ngàn năm. Theo sách cổ ghi lại, nhân sâm được tìm thấy vào khoảng niên đại từ năm 37 trước Công nguyên đến năm 668 sau Công nguyên, thuộc triều đại Gogurieo, Hàn Quốc và được dùng nhưng một loại thuốc bổ, có khả năng chữa bệnh trong cung đình, hoàng tộc.

Nhân sâm trước đây cực kỳ quý hiếm, bởi chỉ có thể khai thác và tìm kiếm trong rừng, phải tới thế kỷ 12 mới được nhân giống và trồng nhân tạo thành công trên đồng ruộng, tuy nhiên số lượng chưa nhiều, phải tới vài năm trở lại đây, ngành công nghiệp chế biến và chăm sóc sức khỏe từ nhân sâm của Hàn Quốc mới phát triển vượt trội, với hàng chục trang trại nhân giống và nuôi trồng quy mô lớn các giống sâm quý.

Xem thêm:

Nhân sâm được coi là dược liệu bồi bổ sức khỏe hàng đầu với những công dụng nổi trội như:

– Tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể

– Cải thiện trí nhớ, tăng cường sự tập trung và nâng cao hiệu suất công việc.

– Giảm lượng đường và lượng cholesterol dư thừa trong máu, phòng tiểu đường tim mạch.

– Chống lão hóa nhờ các hợp chất ngăn chặn sự stress oxy hóa tế bào.

2. Nhân sâm khô

Tương tự với những công dụng của sâm tươi, nhân sâm khô là loại dược liệu bồi bổ sức khỏe hàng đầu được đánh giá là lành tính hơn, dược tính ôn và hiệu quả trong các trường hợp hỗ trợ điều trị bệnh hơn là nhân sâm tươi. Cách sử dụng tiện lợi, người dùng hoàn toàn có thể dùng trực tiếp thay vì cần phải chế biến như nhân sâm tươi.

dược liệu bồi bổ sức khỏe hàng đầu

Dược liệu nhân sâm được chế biến đa dạng, kích phát tối đa công dụng của dược hiệu

– Hồng sâm

Hồng sâm được chế biến từ nhân sâm tươi, trải qua 7 lần hấp sấy, được đánh giá cao về khả năng hỗ trợ điều trị tiểu đường và một số loại bệnh khác bởi hàm lượng Ginsenoside Rb2, Insulin Analogue, giúp điều hòa đường huyết cao gấp nhiều lần sâm tươi.

– Hắc sâm

Hắc sâm trải qua 9 lần hấp sấy, sự thủy phân trong quá trình hấp sấy giúp hắc sâm có lượng Ginsenoside còn cao hơn hồng sâm từ 10-30 lần, hắc sâm là loại nhân sâm có dược tính cao nhất và được ứng dụng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh, đặc biệt là bệnh liên quan tới suy nhược thần kinh, Alzheimer.

3. Chiết xuất nhân sâm là dược liệu bồi bổ sức khỏe hàng đầu

Chiết nhân sâm được cô đọng dưới nhiều dạng, có thể là dạng viên hoặc dạng cao, giá trị dinh dưỡng như nhau, nhưng cách sử dụng và liều dùng khác nhau. Đối với dạng cao, có thể dùng trực tiếp hoặc pha nước ấm, đối với dạng viên uống bổ sung, có thể dùng hàng ngày một cách rất tiện lợi.

– Chiết xuất nhân sâm dạng viên

Với dạng bào chế viên người dùng có thể đem theo, ngày có thể dùng từ một tới 3 viên, chỉ dùng cho độ tuổi từ 15 trở lên.

Thông thường các dạng chiết xuất nhân sâm dạng viên sẽ trộn lẫn các loại chất dinh dưỡng như vitamin, chiết xuất linh chi, nhung hươu, sữa ong chúa,… Các dạng viên nén hồng sâm tinh chất 100% hiếm và có giá thành khá cao và ít gặp hơn trên thị trường

– Chiết xuất nhân sâm dạng cao

Chiết xuất nhân sâm dạng cao bao gồm cao hồng sâm, cao hắc sâm, có hai dạng là hỗn hợp và chiết xuất hồng sâm, hắc sâm nguyên chất tương tự như viên nhân sâm. Liều lượng thường là từ 2-3g cao sâm pha với 250-300ml nước rồi dùng 1 lần trong ngày, hoặc chia đôi liều lượng uống làm 2 lần trong ngày, nên uống trước ăn 15-20 phút. Độ tuổi sử dụng cũng là trên 15 tuổi.

4. Địa chỉ mua các loại dược liệu bồi bổ sức khỏe hàng đầu

dược liệu bồi bổ sức khỏe hàng đầu

Tâm Việt hiện đang là đơn vị phân phối chính các dòng sản phẩm nhân sâm cao cấp nhất hiện nay

Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt hiện đang là đơn vị chính chuyên phân phối những dòng sản phẩm nhân sâm chất lượng, chính hãng, có cam kết tuyệt đối với nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, đảm bảo quyền lợi và an toàn cho người sử dụng.

Địa chỉ chi nhánh bán hàng: Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội

Hotline liên hệ: 097.645.0808 – 0246.254.3165

Nguồn: nhansamnhunghuou.net

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *