Những thói quen sai lầm của các bà mẹ khi dùng bỉm cho em bé

Trong cuộc sống hiện đại, nhiều bà mẹ vì công việc quá bận rộn nên đã coi bỉm như một phần không thể thiếu khi chăm sóc con cái bởi sự tiện lợi của nó. Nhưng trong số đó có rất nhiều bà mẹ lạm dụng và sử dụng sai cách dẫn đến những thói quen có hại cho trẻ khi sử dụng bỉm. Dưới đây là một số thói sai lầm của các bà mẹ khi sử dụng bỉm cho em bé để mọi người lưu ý.

1.Đóng bỉm không đúng cách.

Đối với các mẹ ít kinh nghiệm, lần đầu khi đóng bỉm cho con vẫn còn lóng ngóng, chưa thành thạo nên việc đóng bỉm sai cách cho con là khó tránh khỏi. Các mẹ cần biết, với bé trai và gái thì cần có cách đóng bỉm không giống nhau.

  •  Đóng bỉm với bé gái: Đặc điểm của các bé gái khi đi tiểu thường ướt ở giữa hoặc phía sau của tã nên mẹ cần chọn loại bỉm có độ dày tập trung ở vị trí con có thể tiểu nhiều nhất đó là giữa và sau tã.
  •  Đóng bỉm với bé trai: Các mẹ nhớ lưu ý vùng kín của con trai khi đóng bỉm. Đối với các bé trai, khi đóng bỉm mẹ hãy để bộ phận sinh dục của con chúi xuống để khi đi tiểu, nước tiểu sẽ không bị trào ra ngoài. Ngoài ra, các bé trai thường bị ướt ở phần trước của tã nên lúc mua, các mẹ nên lựa chọn loại bỉm có lớp lót phụ thêm ở phía trước.

2.Đóng bỉm kể cả khi trẻ đã lớn.

Có nhiều bé đến lúc đi học mẫu giáo vẫn được bố mẹ đóng bỉm cho… “chắc”. Ở độ tuổi này, trẻ đã đủ nhận thức biết được khi nào cần đi vệ sinh để tự đi hoặc gọi bố mẹ hoặc cô giáo. Ngoài ra, trẻ tuổi này đang rất rất hiếu động, chạy nhảy thường xuyên, hay ra mồ hôi khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, đặc biệt là vùng da bị bưng bít bởi bỉm.

Xem thêm:

Vậy nên, đóng bỉm cho trẻ lớn vừa gây bất tiện lãng phí tiền bạc, lại gây lãng phí tiền bạc, khó chịu và viêm nhiễm cho trẻ.

Nếu trong đám bạn bè tự khẳng định mình đã lớn bằng việc không phải đóng bỉm nữa thì con nhà bạn lại vẫn phải dùng bỉm ở tuổi mẫu giáo, con sẽ xấu hổ nếu như bị bạn bè trêu.

3.Cho con mặc bỉm cả ngày.

thói quen sai lầm của các bà mẹ

Rất nhiều bà mẹ sẵn sàng cho con mặc bỉm cả ngày.

Rất nhiều bà mẹ sẵn sàng cho con mặc cả ngày, vì nghĩ rằng việc đó sẽ tiện lợi và giúp trẻ có thể thoải mái hoạt động cả ngày. Điều này rất nguy hiểm vì bỉm để lâu có thể gây tổn hại đến sức khỏe và làn da của bé. Mặc bỉm quá lâu không những khiến trẻ cảm thấy bức bối, dễ bị hăm. Trẻ đóng bỉm suốt ngày bị dính nước tiểu dễ bị lở loét, ảnh hưởng xấu tới da và sức khỏe.

Cho trẻ dùng bỉm cả ngày hoặc trong thời gian dài sẽ gây cho trẻ một thói quen xấu là nếu buồn đi vệ sinh thì cứ bài tiết tự động trong bỉm. Nếu tình trạng này kéo dài lâu dần trẻ sẽ mất phản xạ gọi để báo cho cha mẹ lúc cần đi khi đã biết nói. Kết quả là trẻ có thể đi tiểu không kiểm soát được hoặc hay bị tè dầm khi lớn.

Đặc biệt, việc dùng bỉm thường xuyên kéo dài ở bé trai còn gây hại cho bộ phận sinh dục. Đeo bỉm thường bị kín hơi, lại bó sát vào cơ thể trẻ, dễ làm cho nhiệt độ tăng lên, trong khi đó nhiệt độ thích hợp nhất cho tinh hoàn bé trai là vào khoảng 34 độ C. Khi nhiệt độ tăng lên tới 37 độ C và nếu tình trạng này diễn ra lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến tinh hoàn trong việc sản xuất tinh trùng sau này.

Chăm sóc trẻ là một điều không hề dễ dàng và đặc biệt khó hơn đối với những chị em lần đầu làm mẹ, vậy nên chúng ta cần phải lưu ý kể cả những điều nhỏ nhặt nhất để tránh gây hại, làm tổn thưởng đến bé và làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ. Từ những sai lầm của mẹ khi sử dụng bỉm cho bé mà chúng tôi đã liệt kê trên hy vong sẽ giúp các bà mẹ trang bị thêm cho cuốn cẩm nang kiến thức làm mẹ của mình bây giờ và sau này.

Nguồn bài viết: nhansamnhunghuou.net

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *