Rượu nhung hươu ngâm bao lâu thì uống được?

Rượu nhung hươu từ lâu đã được biết đến với công dụng thần kỳ trong việc tăng cường sinh lực cơ thể nam giới với hàm lượng các chất dinh dưỡng vượt trội. Vậy rượu nhung hươu ngâm bao lâu thì uống được và giữ lại tối đa các chất bổ dưỡng có trong thành phần nhung hươu.

Theo Y học cổ truyền dân tộc, nhung hươu có vị ngọt, mặn, tính ôn, khi dùng sẽ đi vào kinh thận, tâm, can. Công dụng lớn nhất và nổi bật nhất của rượu nhung hươu là bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lí cho cả nam giới và nữ giới.

Nhung hươu có chứa 25 loại acid amin, thành phần cấu tạo cơ bản của tế bào, cùng với hơn hai mươi loại nguyên tố vi lượng như Cu, Mg, Fe, Zn, Cr, Br… thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, phục hồi thể chất và tinh thần, giảm hiện tượng mệt mỏi.

Thông thường nhung hươu được chế biến và sử dụng thông qua một số cách như ngâm nhung hươu với rượu, nhung hươu ngâm mật ong,  hay nhung hươu nấu cháo… Trong số những cách chế biến này  nhung hươu ngâm rượu chính là bí quyết tăng cường sinh lực, bổ trợ thể lực toàn thân của các đấng mày râu.

Cách ngâm rượu nhung và rượu nhung hươu ngâm bao lâu thì uống được ?

Có hai cách ngâm rượu nhung hươu cho phái mạnh là ngâm rượu nhung tươi và ngâm rượu nhung khô.

Thông thường, những gì còn tươi thì sẽ được số đông lựa chọn nhiều hơn bởi nó vẫn còn giữ trọn vẹn các dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nhung hươu cũng vậy, tuy nhiên việc chế biến nhung hươu tươi phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp và cầu kì hơn. Nếu chế biến không đúng quy trình khiến nhung vẫn còn lông, khi ngâm rồi sử dụng có thể khiến người dùng bị viêm đường tiêu hóa hoặc không tận dụng được tối đa những ích lợi của nhung hươu.

Ngâm rượu nhung tươi:

Cần chọn nhung hươu chính hãng, lau sạch toàn bộ nhung thật kỹ bằng rượu gừng (1 phần gừng tươi giã nát ngâm với 5 phần rượu 35-40 độ), dùng dao lam cạo sạch lông, hoặc dùng cồn tẩm vào nhung hươu rồi đốt.

Sau khi đốt sạch lông thì lau sạch rồi bằng rượu gừng 1 lần nữa, sau đó để khô, thái lát ngâm ngập rượu 35-40 độ, ngâm khoảng 3 tháng, chắt rượu ra, lại ngâm tiếp lần 2 trong vòng 1 tháng, rồi ngâm tiếp lần 3 trong 3 đến 4 tuần.

Gộp rượu ngâm của cả 3 lần ngâm lại rồi đổ thêm rượu 35-40 độ vào theo tỷ lệ 100g nhung cho ra 2 lít rượu thành phẩm. Có thể sử dụng rượu nhung ngay sau lần ngâm thứ nhất nếu chúng ta ngâm ít.

Ngâm rượu nhung khô thái lát:

Rất đơn giản, người dùng chỉ cần ngâm nhung khô đã thái lát vào rượu theo như cách ngâm rượu nhung tươi chỉ khác thời gian của từng lần ngâm, bởi nhung hươu khô đã qua công đoạn làm sạch lông hoàn toàn. Thời gian ngâm lần 1 kéo dài 1 tháng, lần 2 ngâm 3 tuần, lần 3 ngâm 2 tuần. Đến cuối cùng phải đảm bảo 100g nhung phải cho ra 2.5 – 3 lít rượu thành phẩm.

Sản phẩm nhung hươu khô thích hợp nhất là dòng sản phẩm nhung hươuPankal  Siberia Liên Bang Nga đã được thái lát và sấy khô ở nhiệt độ thấp trong môi trường đặc biệt với nhiều chu kỳ khác nhau, phương pháp sấy khô này lưu giữ được 95%-98% các hợp chất có ích có trong nhung hươu tươi.

Để biết thêm về dòng sản phẩm này, bạn đọc có thể liên hệ hotline: 0986.528.663 – 0976.450.808

Tổng kết lại thời gian cần và đủ để có thể ngâm nhung hươu thường kéo dài trong vòng 2 – 4 tháng tùy theo từng loại nhung hươu.

Lưu ý khi sử dụng:

Khi ngâm rượu nhung hươu cần chú ý đến quy trình, thời gian ngâm và liều lượng sử dụng để đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất.

Với người trưởng thành, ngay cả đối tượng thanh niên/người còn trẻ(đối tượng có thể sử dụng nhung hươu an toàn nhất) không nên sử dụng nhung hươu liên tục, mỗi lần sử dụng chỉ nên dùng tối đa 1g nhung hươu.

Những người có cơ địa dị ứng, nóng trong người không nên sử dụng nhung hươu ngâm rượu.

Nguồn: nhansamnhunghuou.net

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *