Tác dụng bảo vệ tim mạch của chiết xuất hồng sâm

Một số nghiên cứu khoa học mới đây đã tìm ra một số bằng chứng liên quan đến tác dụng bảo vệ tim mạch của chiết xuất hồng sâm. Cơ sở khoa học nào chứng minh cho giả thiết này?, hãy cùng nghe ý kiến của các chuyên gia về công dụng thật sự của hồng sâm nhé.

Tác dụng bảo vệ tim mạch của chiết xuất hồng sâm

Tác dụng bảo vệ tim mạch của chiết xuất hồng sâm

1. Thành phần Ginsenosides vô giá của hồng sâm

Nhân sâm là dược liệu thượng phẩm của Y học phương Đông, đã được nghiên cứu và ứng dụng trong ngành Y học toàn thế giới hàng thập kỷ qua. Giá trị của nhân sâm có được là nhờ thành phần Ginsenosides – hợp chất quyết định dược tính sinh học của sâm.

Nhân sâm tươi có tính hàn và hàm lượng Ginsenosides Saponins thấp hơn so với hồng sâm nên không thông dụng bằng các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh và bổ trợ sức khỏe được chế biến từ hồng sâm.

Hồng sâm thực chất được chế biến từ nhân sâm tươi, tuy nhiên trải qua quá trình hấp sấy dẫn đến sự thây đổi nhỏ trong đặc tính sinh hóa của một số thành phần ban đầu trong đó có Ginsenosides. Kết quả là Ginsenosides trở nên phong phú hơn, Saponins Rg3 chính là hợp chất mới xuất hiện thêm trong quá trình thủy phân để chế biến nhân sâm thành hồng sâm.

Chính sự đa dạng hóa Ginsenosides kéo theo dược tính của nhân sâm cũng được đa dạng theo. Theo một số nghiên cứu mới đây Ginsenosides không chỉ có cấu trúc giống với Steroid mà còn có công dụng tương tự như hợp chất hữu cơ này đó là khả năng kháng viêm, chưa kể đến Ginsenosides tác động vào các hoạt động sinh học của tim, vậy Tác dụng bảo vệ tim mạch của chiết xuất hồng sâm là có cơ sở khoa học hay không?

Xem thêm:

2. Tác dụng bảo vệ tim mạch của chiết xuất hồng sâm

Các bệnh lý về tim mạch là những căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao, trong đó có bệnh lý mạch vành là căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất đồng thời cũng phổ biến nhất hiện nay. Năm 2012 đã có 7,4 triệu người chết vì bệnh lý mạch vành chiếm 15% tổng số người tử vong trên toàn cầu một con số đang kinh ngạc.

Bệnh lý mạch vành hay còn gọi là thiếu máu cơ tim cục bộ là tình trạng mạch máu cung cấp máu cho cơ tim bị thu hẹp do mảng bảm, các mảng bám này thường là cholesterol dư thừa trong máu.

Tác dụng bảo vệ tim mạch của chiết xuất hồng sâm

Bệnh lý mạch vành hay còn gọi là thiếu máu cơ tim cục bộ là căn bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao

Quá trình tích tụ mảng bám gọi là xơ vữa động mạch, khi mảng bám vỡ ra chặn hoàn toàn mạch máu là tình trạng nhồi máu cơ tim, nếu không phát hiện kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Theo nghiên cứu mới đây của Quỹ nghiên cứu khoa học tự nhiên quốc gia Trung Quốc, chiết xuất nhân sâm Ginsenoside Rb1 có công dụng kích thích hình thành mạch máu, chống rối loạn nhịp tim, ngăn ngừa nguy cơ phì đại tâm thất, tham gia vào nhiều hoạt động sinh học của tim, có khả năng chống oxy hóa, kháng viêm giúp bảo vệ tim khỏi những trấn thương cơ tim có thể xảy ra khi điều trị bằng kỹ thuật can thiệp mạch vành qua da.

Ngoài ra tác dụng bảo vệ tim mạch của chiết xuất hồng sâm còn được thể hiện bởi khả năng cân bằng lượng cholesterol, chống tập kết tiểu cầu tạo thành huyết khối làm tắc mạch máu, phòng ngừa bệnh tiểu đường, là nguồn gốc của biến chứng tim mạch.

3. Các loại chiết xuất hồng sâm, cách sử dụng hồng sâm hiệu quả.

Có 2 loại chiết xuất hồng sâm là chiết xuất dạng cao và dạng nước, mỗi loại lại có ưu điểm riêng. Đối với chiết xuất dạng nước, sản phẩm được đóng thành túi sử dụng rất tiện lợi, dễ dàng, người sử dụng có thể dùng trực tiếp không phải pha ra uống như dạng cao, mỗi sản phẩm nước hồng sâm dạng túi có hàm lượng Ginsenosides rơi vào khoảng từ 1.7-2mg, đối với chiết xuất dạng cao hàm lượng Ginsenosides cao hơn nhiều, rơi vào khoảng từ 4-7mg/g cao.

Tác dụng bảo vệ tim mạch của chiết xuất hồng sâm

Nếu mục đích sử dụng là để hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng nên chọn lựa các sản phẩm chiết xuất có nồng độ đậm đặc

Nếu mục đích sử dụng là để hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng nên chọn lựa các sản phẩm chiết xuất có nồng độ đậm đặc để bổ sung đầy đủ Ginsenosides để phát huy tốt tác dụng bảo vệ tim mạch của chiết xuất hồng sâm.

Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt hiện đang là đơn vị uy tín hàng đầu về việc cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ nhân sâm và các loại dược liệu thiên nhiên khác có xuất xứ chính hãng từ Hàn Quốc, Nga, tất cả các sản phẩm đều được cam kết rõ ràng về xuất xứ và chất lượng, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm gửi gắm niềm tin vào Tâm Việt.

Khách hàng có thể liên hệ mua hàng trực tiếp theo địa chỉ Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội

Hoặc liên hệ online để được tư vấn thêm về sản phẩm: 097.645.0808 – 0246.254.3165

Nguồn: nhansamnhunghuou.net

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *