Tác dụng đặc biệt của hắc sâm lên bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer là căn bệnh suy giảm nhận thức nghiêm trọng có thể dẫn tới tử vong thường gặp ở người cao tuổi, tác dụng đặc biệt của hắc sâm lên bệnh Alzheimer đã được nghiên cứu và chứng minh.

1. Sự nguy hiểm của căn bệnh Alzheimer đối với người mắc phải

Bệnh lý Alzheimer là căn bệnh có liên quan tới trí nhớ, nhận thức, hành vi. Căn bệnh này cho tới nay vẫn chưa tìm được cách chữa trị, nhiều vấn đề liên quan vẫn cần nghiên cứu để tìm lời giải đáp, chính vì Y học hiện đại gần như bó tay với căn bệnh này, sự tiêu tốn về kinh tế và nguồn nhân lực lớn khiến bệnh lý Alzheimer trở thành một căn bệnh nguy hiểm không chỉ đối với bản thân người bệnh mà còn gây áp lực đối với cả gia đình và xã hội.

Xem thêm:

Tác dụng đặc biệt của hắc sâm lên bệnh Alzheimer

Bệnh lý Alzheime là căn bệnh nguy hiểm có thể dẫn tới tử vong thương gặp ở người lớn tuổi.

– Bệnh lý Alzheimer vẫn chưa tìm được cách chữa trị cho tới hiện nay.

Triệu chứng bệnh rất khó phát hiện: Trong thời kỳ đầu mắc bệnh, Alzheimer rất khó phát hiện ra bởi triệu chứng lâm sàng của nó tương tự như triệu chứng của lão hóa hoặc tình trạng stress, trừ khi làm kiểm tra nhận thức đánh giá hành vi và chụp cắt lớp não.

– Gây áp lực cho người thân và gia đình: Bởi vì bệnh Alzheimer không thể chữa được, người bệnh sẽ dần mất nhận thức và khả năng điều khiển hành vi nên cần sự chăm sóc của gia đình, điều này gây nên áp lực tâm lý, kinh tế cho người chăm sóc bệnh nhân.

Nguyên nhân gây bệnh không thể tìm ra, chỉ có thể đặt ra những giả thuyết, hiện một trong những giả thuyết phổ biến được công nhận, bệnh lý Alzheimer là do sự suy giảm chức năng của hệ thống cholinergic (hệ thống thần kinh giao cảm)

– Thời gian ủ bệnh của Alzheimer có thể lên tới 8 năm, nhưng sau khi xuất hiện những triệu chứng bệnh đầu tiên như thay đổi tâm trạng đột ngột, mất khả năng phân tích ngôn ngữ, mất trí nhớ dài hạn,… người bệnh chỉ có thể sống trong khoảng thời gian 7 năm, rất hiếm trường hợp có thể sống tới hơn 10 năm.

Một điều nguy hiểm hơn nữa của người mắc bệnh Alzheimer đó là căn bệnh này không chỉ xảy ra ở những người có độ tuổi trên 65 mà hoàn toàn có thể xảy ra ở những người có độ tuổi từ 30-50 tuổi.

Tuy y học hiện đại chưa thể tìm được nguyên nhân gây bệnh, tuy nhiên vẫn có những bằng chứng cho thấy nếu thực hiện các biện pháp phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh hoặc kéo dài thời gian tiến triển của bệnh, kéo dài sự sống.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã tìm thấy những bằng chứng cho thấy Tác dụng đặc biệt của hắc sâm lên bệnh Alzheimer giúp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

2. Tác dụng đặc biệt của hắc sâm lên bệnh Alzheimer

Như đã nhắc tới ở trên, một giả thuyết về nguyên nhân gây bệnh Alzheimer là do sự suy giảm chức năng của hệ thống thần kinh giao cảm cholinergic, tác dụng đặc biệt của hắc sâm lên bệnh Alzheimer chính là thông qua việc ức chế sự thoái hóa của chất dẫn truyền acetylcholin (tham gia vào quá trình nhận thức và tư duy) giúp phục hồi chức năng của hệ thống cholinergic.

Tác dụng đặc biệt của hắc sâm lên bệnh Alzheimer

Hắc sâm có nhiều giá trị dinh dưỡng và dược lý có tác động tích cực tới mọi hoạt động của cơ thể

Những tác dụng đặc biệt của hắc sâm lên bệnh Alzheimer có được là nhờ dược tính cực mạnh của loại dược liệu này. Tại Hàn Quốc hắc sâm chính là sự đột phá trong công nghệ chế biến và kích phát dược tính của dược liệu nhân sâm, tạo thành dòng sâm khô với hàm lượng Saponin Ginsenoside trong hắc sâm gấp từ 10-30 lần hồng sâm, dược tính mạnh giúp hắc sâm được đánh giá cao trong việc hỗ trợ điều trị một số loại bệnh trong đó có bệnh Alzheimer.

3. Các cách phòng tránh bệnh Alzheimer hiệu quả

Ngoài việc sử dụng hắc sâm để phòng và hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer, người tiêu dùng có thể thực hiện một trong số các cách sau để phòng tránh bệnh lý Alzheimer.

– Chế độ dinh dưỡng: Đây là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của con người, với chế độ ăn nhiều rau xanh, hoa quả, bổ sung đầy đủ vitamin và khoàng chất cùng với việc ăn nhiều rau họ đậu, chất béo không no sẽ giúp cơ thể phòng tránh bệnh Alzheimer hiệu quả.

Tác dụng đặc biệt của hắc sâm lên bệnh Alzheimer

Chế độ dinh dưỡng và tập luyện là cách phòng tránh bệnh Alzheimer hiệu quả

– Tập luyện thể dục thể thao điều độ: Đây là cách để tăng cường thể chất cải thiện sức đề kháng cho cơ thể một cách hiệu quả, mà người dùng có thể áp dụng, đồng thời tập thể dụng còn có thể kết nối mạch máu trong não, kích thích sự nhận thức và tư duy hiệu quả.

Nguồn: nhansamnhunghuou.net

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *