Thói quen xấu khiến bạn chẳng thể nào sống lâu hơn

Những thói quen có hại sẽ gây nên những phản ứng có hại cho cơ thể, rồi khi những phản ứng có hại này tích tụ dẫn sẽ thành bệnh, chúng ta sẽ mất đi sức khỏe chỉ vi những thói quen rất nhỏ nhặt hàng ngày. Hãy tránh xa những thói quen xấu khiến bạn chẳng thể nào sống lâu hơn.

1. Ngủ sau 23h đêm

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, để trạng thái tinh thần luôn tốt nhất, mỗi ngày mỗi người nên ngủ đủ từ 6-8 tiếng. Ngủ không đủ giấc sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, gây hại cho não bộ, hơn nữa nếu đi ngủ sau 23h những tế bào lão hóa trong thời gian rất ngắn, đều này có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa khi về già của những người ngủ muộn.

thói quen xấu

Ngủ muộn là thói quen xấu ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe

2. Hút thuốc lá

Trong thuốc lá có khoảng hơn 2000 hóa chất độc hại, chất độc trong thuốc lá có khả năng cản trở việc tim cung cấp oxy lên não, làm ảnh hưởng tới sự minh mẫn và trí nhớ. Theo Báo India Times, tiếp xúc với khói thuốc trong thời gian dài có thể phá hủy cấu trúc phổi bình thường, gây nhiễm trùng phổi, viêm phổi.

Thuốc lá cũng được cho là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư phổi biện nay.

Xem thêm:

3. Uống bia rượu

Uống bia rượu nhiều có thể làm giảm trí nhớ sớm hơn 6 năm so với những người không sử dụng bia rượu hoặc sử dụng ít.

4. Thói quen bừa bãi và lười dọn dẹp

Trong thực trạng môi trường sống ngày càng ô nhiễm, việc giữ gìn khoảng không gian xanh trong chính căn nhà mình là điều cần thiết để có thể giúp bạn không tiếp xúc với môi trường ô nhiễm ngay trong chính căn nhà mình, để giảm thiểu tối đa những nguy hại đối với sức khỏe.

Không gian sống không sạch, có bụi bẩn hoặc vi khuẩn sẽ dễ dàng gây nên những căn bệnh nguy hiểm.

Đồ đạc cũng là một trong những yếu tố có chứa nhiều các loại vi khuẩn có thể tấn công cơ thể, nên vệ sinh sạch sẽ và sắp xếp gọn gàng để hạn chế các tác nhân gây bệnh.

5. Bỏ bữa sáng

Bỏ bữa sáng làm giảm lượng đường trong máu, ngưng quá trình cung cấp dinh dưỡng cho não bộ, không tốt chút nào cho hoạt động của não bộ, tuy nhiên bữa sáng chỉ nên cung cấp cho cơ thể tinh bột, vitamin, protein chứ không nên sử dụng các thực phẩm chứa quá nhiều dầu mỡ.

6. Ăn nhiều đồ ngọt

Đồ ngọt có thể làm giảm cảm giác thèm ăn, khiến cơ thể rơi vào hiện tượng no giả, sử dụng quá nhiều đồ ngọt sẽ khiến cơ thể rơi vào tình trạng thừa đường nhưng thiếu các vi chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

Hơn nữa sử dụng quá nhiều đồ ngọt có thể gây nên tình trạng béo phì, tiểu đường rất nguy hiểm cho cơ thể

7. Uống ít nước

Cơ thể có tới 70-80% là nước, việc uống quá ít nước sẽ không cung cấp đủ nước để cơ thể thực hiện các phản ứng chuyển hóa chất, não bộ không được cung cấp đủ nước và dinh dưỡng sẽ làm giảm sự tập trung, giảm trí nhớ…

8. Lười vận động

Vận động là một trong những hoạt động không thể thiếu hàng ngày, để tăng cường sức đề kháng tự nhiên, cải thiện sức khỏe một cách toàn diện. Việc hạn chế vận động cũng ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng của các cơ quan, làm cơ thể già đi nhanh chóng, sức lực không bền, chức năng các cơ quan suy giảm.

thói quen xấu

Lười vận động và ăn nhiều chất béo có thể khiến sức khỏe cơ thể đi xuống

9. Căng thẳng liên tục

Căng thẳng làm gia tăng hàm lượng hormone cortisol làm ảnh hưởng tới khả năng học tập và ghi nhớ của não bộ. Không chỉ vậy căng thẳng, trầm cảm hay stress cũng có thể làm suy giảm hệ miễn dịch, giảm chức năng của các cơ quan, khiến cơ thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.

10. Không đọc sách

Việc đọc sách cực tốt cho trí tưởng tượng, giúp não phát triển năng động, sáng tạo hơn, điều quan trọng nhất là thói quen này có thể làm hạn chế tình yêu với công nghệ. Dành thời gian cho việc đọc sách, khả năng nhớ, tư duy logic sẽ gia tăng rõ rệt.

Trên đây là những thói quen xấu khiến bạn chẳng thể nào sống lâu hơn, để có một cuộc sống trọn vẹn, một sức khỏe đủ đầy việc rèn luyện cho mình những thói quen tốt là vô cùng cần thiết.

Tham khảo thêm TẠI ĐÂY những thực phẩm chăm sóc sức khỏe, phòng chống bệnh tật toàn diện, hạn chế tới mức thấp nhất những tác hại đến từ môi trường đối với sức khỏe.

Nguồn: nhansamnhunghuou.net

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *